Thi đua dạy tốt học tốt

Monday, 04/07/2022 - 03:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - EaBar - Buôn Đôn - DakLak

Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Huệ nâng cấp xây dựng công trình thanh niên “Vườn thuốc nam”

            Được sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường cùng với Tổ chức động vật Châu Á (Animals Asia Foundation, viết tắt là AAF), Chi đoàn trường Tiểu học Nguyễn Huệ đã tiến hành nâng cấp công trình thanh niên “Vườn thuốc nam” trong khuôn viên vườn trường. Đây là công trình thứ hai của Chi đoàn.

          Ngày 04/12/2021, các đoàn viên trong Chi đoàn đã tập trung làm đất, tạo luống, bón phân trong khuôn viên và bố trí lại khu vực trồng các loại cây thuốc nam theo sơ đồ cụ thể. Để có một vườn cây thuốc nam đa dạng và phong phú về chủng loại, bên cạnh những loại cây mà Chi đoàn sưu tầm thì Tổ chức AAF cũng hỗ trợ, bổ sung các cây thuốc nam khác như cây cỏ mật gấu, huyết dụ, nghệ đen, nghệ vàng, quế, thiên niên kiện … Đây là những loại cây thuốc quí chữa trị các bệnh đau nhức xương khớp, đau dạ dày … Ngoài ra, từng đoàn viên trong Chi đoàn cũng được hướng dẫn về cách trồng, chăm sóc các cây thuốc nam để cây phát triển và sinh trưởng tốt. 

          Công trình thanh niên “Vườn thuốc nam” là một công trình mang lại giá trị thiết thực trong việc chăm sóc sức khỏe cũng như tạo cảnh quan Nhà trường xanh - sạch - đẹp và là một địa điểm trải nghiệm bổ ích dành cho các em học sinh trong Nhà trường sau khi các em đi học trực tiếp trở lại.

* Hình ảnh các đoàn viên nâng cấp xây dựng công trình thanh niên “Vườn thuốc nam”

     

     

    

 

 

    

 

    

Tác giả: Hương Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 11
Năm 2022 : 397