Thi đua dạy tốt học tốt

Monday, 04/07/2022 - 04:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Nguyễn Huệ - EaBar - Buôn Đôn - DakLak

Trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2022”

            Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò vô cùng quan trọng. Sách không chỉ là người thầy cung cấp cho ta nguồn tri thức quí báu mà còn là người bạn luôn sát cánh bên mỗi con người trong cuộc sống, học tập và làm việc. Sách cho ta hiểu biết về thế giới rộng lớn, giúp ta có hành trang tri thức cần thiết để bước vào cuộc sống. Sách nuôi dưỡng tâm hồn, giúp chúng ta lớn khôn và trưởng thành mỗi ngày. Chính vì vậy, đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của con người. 

           Nhận thấy tầm quan trọng của văn hóa đọc, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính Phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách trong cộng đồng, nâng cao nhận thức của nhân dân về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người. Đây thật sự là niềm vui lớn cho những người yêu sách. Bên cạnh đó, tháng 4 còn là thời điểm diễn ra Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích mọi người trên thế giới khám phá niềm yêu thích đọc sách.

Thực hiện kế hoạch “Ngày hội đọc sách năm 2022” và hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, ngày 21/4/2022, trường Tiểu học Nguyễn Huệ tổ chức “Ngày hội đọc sách năm 2022”.

Mặc dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid nhưng ngày Hội đọc sách của trường Tiểu học Nguyễn Huệ được tổ chức bằng những hoạt động thiết thực như xây dựng video tuyên truyền giới thiệu lịch sử, ý nghĩa ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam 21/4 tại các lớp; tiến hành triển lãm trưng bày sách tại phòng thư viện và học sinh đọc sách tại lớp; phát động phong trào quyên góp sách từ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường. Các hoạt động đã giới thiệu nguồn tri thức trong thư viện đến với cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường và các bạn đọc, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi bổ ích cho tất cả bạn đọc và những ai yêu quý sách, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất giúp bạn đọc nâng cao nguồn tri thức phục vụ cho học tập, bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng của bản thân. Đặc biệt, để hoạt động của “Ngày hội đọc sách năm 2022” diễn ra tốt đẹp, ý nghĩa và an toàn, Nhà trường vẫn chú ý đảm bảo các nguyên tắc về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Ngày Hội đọc sách năm 2022 đã thu hút được 100% cán bộ, giáo viên nhân viên và học sinh ở trường hưởng ứng tích cực. Hy vọng rằng: phong trào đọc sách của trường Tiểu học Nguyễn Huệ ngày phát phát triển và các em học sinh tích cực hơn nữa trong việc đọc sách và hình thành thói quen đọc sách ở mọi nơi, mọi lúc.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong Ngày Hội:

Hình ảnh triển lãm, trưng bày sách tại phòng thư viện

          


         


                  

          * Hình ảnh Cán bộ - Giáo viên - Nhân viên và học sinh tham gia đọc sách

            

    

        

 

      


     


   


Tác giả: Hương Duyên
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 07 : 11
Năm 2022 : 397